Cận cảnh biệt thự bỏ hoang tại dự án được kỳ vọng “bậc nhất” tại Quất Lâm

(Dân trí) – Từng được kỳ vọng là khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí “sang chảnh” bậc nhất tại Khu du lịch biển Quất Lâm (Nam Định), sau hơn 10 năm triển khai, nơi đây chỉ có các căn biệt thự bỏ hoang…

Chung cư brg lê văn Lương
Chung Cư Brg Láng Hạ
Chung cư số 3 nguyễn cảnh dị

Từ khoảng năm 2010, dự án khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí Bắc Hà tại Khu du lịch Quất Lâm với tổng mức vốn đầu tư 500 tỷ đồng đã được triển khai, với kỳ vọng phát triển du lịch biển của tỉnh Nam Định. Tuy nhiên, theo ghi nhận Dân trí, hiện tại dự án này còn dở dang, nhưng không có hoạt động xây dựng mới.

Dự án khu nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí Bắc Hà có tổng diện tích là 19.121ha, được xây dựng thành một quần thể gồm khách sạn 5 sao, dịch vụ tổng hợp, khu nhà hàng ẩm thực, hồ điều hòa… và 95 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Thủy điện Bắc Hà làm chủ đầu tư.

Nhưng đến nay, điểm đáng chú ý nhất tại dự án khu nghỉ dưỡng này chính là các căn biệt thự đang được xây dựng dở dang và bị bỏ hoang nhiều năm. Ban đầu, khu biệt thự này được định hướng quản lý và vận hành theo mô hình Chia sẻ kỳ nghỉ (Timeshare, Second home ) đã rất phát triển ở các nước.

Theo anh Nguyễn Gia Hưng – một người dân sinh sống tại thị trấn Quất Lâm, các căn biệt thự này được xây dựng từ lâu nhưng không được hoàn thiện gây mất cảnh quan cho toàn Khu du lịch biển Quất Lâm nhiều năm nay.

Theo tìm hiểu, năm 2011, một căn biệt thự nghỉ dưỡng rộng 340 m2 này được bán với giá 850 triệu đồng, bao gồm cả phần xây thô và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 50 năm theo đúng quy định của Nhà nước.

Gần đây, khi thị trường nhà đất tăng giá ở khắp nơi, các căn biệt thự nghỉ dưỡng này cũng được rao bán với giá 2-3 tỷ đồng/căn, tùy vị trí.

Tuy nhiên, theo người dân, việc không thể triển khai dự án đồng bộ cùng với ảnh hưởng từ dịch Covid-19 đã khiến cho giao dịch các căn biệt thự nghỉ dưỡng này “đóng băng”.

0917756818Đăng ký thông tin